December 14, 2019
cac-cau-hoi-nen-hoi-nha-tuyen-dung

Các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

Một buổi phỏng vấn thường thấy sẽ là nhà tuyển dụng đặt câu hỏi và ứng viên trả lời. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra câu hỏi “Bạn có câu hỏi nào muốn hỏi hay không?” Nếu trả lời rằng “Không” bạn sẽ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy chuẩn bị sẵn cho mình các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng để cho thấy sự quan tâm mà bạn dành cho công ty cũng như vị trí mà mình ứng tuyển.

Việc đặt ra những câu hỏi thông minh dành cho nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt họ, làm nổi bật bản thân giữa hàng nghìn ứng viên khác. Dưới đây là một số câu hỏi mà bạn có thể tham khảo cho buổi phỏng vấn sắp đến của mình nhé.

Các câu hỏi về công ty

Những câu hỏi này thể hiện sự quan tâm của bạn đến công ty. Đồng thời thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng, điều bạn cần chính là một công việc gắn bó lâu dài hơn là một vị trí với mức lương hậu hĩnh. Ngoài ra, việc đặt các câu hỏi về công ty cũng giúp bạn có được cái nhìn rõ, cụ thể hơn về nơi mà mình sẽ gắn bó sau này từ đó có được những quyết định đúng đắn.

Một số câu hỏi mà bạn có thể đặt ra như:

– Kế hoạch sắp tới của công ty là gì?

– Mục tiêu của công ty trong 5 – 10 năm tới như thế nào?

– Công ty có dự định phát triển thêm các sản phẩm mới trong tương lai?

Các câu hỏi về vị trí tuyển dụng

Ngoài thông tin về công ty, bạn cũng cần tìm hiểu và nắm rõ các yêu cầu, thông tin cần thiết của vị trí mà mình ứng tuyển. Mặc dù trong bản mô tả công việc khi tuyển dụng đã có những thông tin cụ thể. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đặt ra một số câu hỏi cho nhà tuyển dụng nhằm nắm bắt được những yêu cầu, trách nhiệm mà nếu được nhận vào làm việc bạn sẽ đảm trách và cấp trên trực tiếp quản lý mình cùng những bộ phận liên quan.

Các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng lúc này như:

– Công việc này cần những yêu cầu chính nào?

– Nếu tôi được nhận vào làm việc với vị trí này, điều gì được xem là khó khăn nhất trong quá trình làm việc của tôi?

– Lý do người cũ đảm nhận vị trí này vì sao không làm nữa? Họ có những ưu, nhược điểm nào trong thời gian đảm trách và có những thành công nào hay không?

– Nếu tôi được nhận vào vị trí này, ai sẽ là người quản lý trực tiếp?

– Các bộ phận nào liên quan trong quá trình làm việc ở vị trí này?

Câu hỏi về sự mong đợi của công ty đối với vị trí tuyển dụng

Việc đặt ra câu hỏi này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát về mục tiêu mà mình cần đạt được trong thời gian tới. Thông qua đó, bạn có thể tự so sánh với năng lực của bản thân xem liệu mình có đáp ứng được hay không. Từ đó đưa ra quyết định lựa chọn công việc cho mình.

Những câu hỏi cụ thể mà bạn có thể tham khảo như:

– Nếu được tuyển dụng vào vị trí này, những mục tiêu nào tôi cần đạt được trong 6 – 12 tháng tới?

– Có thể cho tôi xem bản mô tả công việc cụ thể mà tôi cần thực hiện và hoàn thành trong tuần làm việc đầu tiên hay không?

– Ai sẽ là người đánh giá trực tiếp công việc của tôi? Bao lâu sẽ thực hiện đánh giá một lần?

Câu hỏi về bước tiếp theo trong quá trình phỏng vấn

Để kết thúc quá trình phỏng vấn cũng như việc đặt câu hỏi, bạn nên hỏi về quy trình, các bước tiếp theo trong quá trình phỏng vấn của công ty. Qua đó cho nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp của bạn, đồng thời giúp bạn chủ động để chuẩn bị tâm lý được tốt hơn cho những bước tiếp theo.

Cho dù là khi trả lời các câu hỏi từ nhà tuyển dụng hay đặt câu hỏi cho họ, bạn cũng nên thể hiện tâm lý thoải mái cùng cách nói chuyện tự tin, dứt khoát và rõ ràng. Với gợi ý về các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng ở trên, hy vọng có thể giúp bạn đạt được thành công ở buổi phỏng vấn sắp tới. Đồng thời đánh giá được vị trí, công ty ứng tuyển từ đó đưa ra được quyết định phù hợp cho bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *