Có thật sự bạn đã chọn đúng ngành lý tưởng ?

Bạn có thật sự thích công việc mình đang làm hay vẫn đang phân vân ? Lựa chọn công việc cũng giống như đi tìm một viên đá sáng dành cho mình. Mặc dù bạn đã được tư vấn nghề nghiệp cho mình, nhưng chưa chắc bạn đã thật sự yêu thích nó
Hãy lựa chọn công việc mình thích thay vì mức lương công việc được đặt ra. Nếu bạn đang phân vân thì hãy nhìn những bước sau nhé:

1. Xác định lại công việc rất cần thiết. Mình nên tự đặt câu hỏi rằng vấn đề mình đang gặp là gì. Chẳng hạn như có phải do công việc quá chán, điều gì đã làm bạn không vui khi làm công việc này. Đây là bước cần có thời gian dài để suy nghĩ thật sâu, vì thế bạn không được làm qua loa đâu nhé. Hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm được lý tưởng riêng của mình trước khi từ bỏ công việc đang làm

2. Hãy tìm công việc vì bản thân mình chứ không phải vì làm hài lòng ý muốn của bất cứ người nào. Tìm ra ranh giới giữa cái mình thích và không thích. Để tìm ra được mục tiêu của riêng mình, bạn có thể suy nghĩ đến những việc bạn thích làm lúc thời gian rãnh, bạn giỏi về lĩnh vực nào hay điều gì có ý nghĩa với bạn nhất hay thậm chí là hãy nghĩ đến điều mà mọi người vẫn hay thường khen về bạn đó là gì.

3. Tự đánh giá năng lực và tính cách của mình. Hai yếu tố sẽ giúp bạn dễ dành hơn, đó là trình độ học vấn của bạn ra sao và tính cách bạn như thế nào. Đôi khi tính cách còn quan trọng hơn cả một hồ sơ lý lịch. Hai yếu tố này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn một con đường lý tưởng và hòa nhập nhanh hơn. Nếu bạn còn bối rối, bạn hãy tìm hiểu từng công ty đang cần gì và vị trí ấy có hợp với bạn không.

4. Lắng nghe lời khuyên cho quyết định của bạn từ xung quanh nhưng phải biết cân nhắc từng lời. Dù đôi khi những người đưa ra lời khuyên là bạn bè hay gia đình, nhưng bản thân vẫn là trên hết. Hãy tự cảm nhận những gì mình đang dự định, mình muốn làm gì tiếp theo. Vì chỉ có bản thân mới mở đường giúp bạn được thôi.

5. Vì các công ty luôn mở cửa chào đón các bạn, cho nên phải dành thời gian suy nghĩ cho bản thân mình. Hãy xem mình muốn và mình thích gì, tự vẽ ra nhiều con đường khác nhau xem nó ra sao. Đừng lo bạn đang đi sai đường, vì thời gian vẫn còn đấy chờ bạn chinh phục mục tiêu riêng.

Leave a response

Your email address will not be published. Required fields are marked *