Công việc đang theo lối mòn ? Hãy tham khảo những cách dưới đây

Dù bạn đang phải đi làm full-time hay tự dẫn dắt điều hành công ty riêng của mình thì công việc của bạn đã chiếm hữu thời gian lẫn năng lượng của bạn. Bởi vì ai cũng hiểu được tầm quan trọng của công việc trong cuộc sống của mỗi người, không hề phung phí khi bỏ sức lực để thận trọng và tỉ mỉ trong quá trình làm việc và đặt mục tiêu công việc cho bản thân mình.
Nếu bạn đã có mục tiêu lớn cho sự nghiệp thì chắc chắn bạn không phải là người đơn độc đâu nhé. Theo thống kê, 22.6% của những nhân viên người Mỹ đã đặt mục tiêu công việc nhằm giúp họ tiến chức dễ dàng hơn trong vòng 12 tháng. Những nguyện vọng khác đặt ra nhằm để giữ cân bằng giữa cuộc sống và công việc (18.2%), trở nên kỷ cương hơn (16.7%) và theo đuổi học cao hơn (12.1%)
Để công việc mình trở nên chuyên nghiệp hơn mà không phải đi theo lối mòn cho dù bạn đã tạo dựng được sự nghiệp lớn hay thậm chí đang theo đuổi kỹ năng mới giúp ích cho công việc, bạn nên xem những bước dưới đây đã được chuyên gia hướng dẫn:

1. Hãy chủ động giải quyết khó khăn: Điều quan trọng nhất trong việc quản lý sự nghiệp vững chắc là phải biết kiểm soát mọi vấn đề bằng chính bản thân mình. Nếu một trong sếp lớn hay quản lý nhân sự đang nhắc đến việc tiến chức định kỳ thông qua các buổi đánh giá việc làm, bạn nên chủ động đặt hẹn với họ để nói qua công việc của mình để thể hiện khả năng của mình. Thông thường các nhà quản lý sẽ cung cấp thông tin cho những nhân viên hiện tại và có tiềm năng về cách nắm bắt cơ hội.

2. Cố gắng chọn cách đi đường dài với công việc: Nếu bạn đã suy nghĩ đến chuyện thăng tiến, bạn cần cảm thấy thật sự phù hợp và hiểu rõ vị trí hiện tại. Đặc biệt là bạn nên nỗ lực hơn những gì mà công việc yêu cầu. Vì muốn nắm bắt cơ hội để tiến chức, bạn nên đặt nhiều tâm huyết hơn khi làm việc cùng với tất cả mọi người trong cơ quan, ví dụ như các buổi đóng góp định kì, hay là giúp đỡ các công ty từ thiện và tham gia các buổi tri ân khách hàng.

3. Sử dụng ưu thế công nghệ: Rất nhiều nhân viên tin rằng cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp sẽ được trợ giúp bởi công nghệ, bao gồm cả máy tính bảng hay công cụ quản lý kế hoạch. Nhân viên sẽ được hỗ trợ rất nhiều và công việc trở nên hiệu quả hơn bởi công nghệ hiện đại. Công việc sẽ nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn đảm bảo được hiệu suất.

4. Tự tin và bám sát mục tiêu của mình: Thiếu tự tin là trở ngại lớn nhất trong việc đặt mục tiêu cho bản thân lẫn công việc. Đa số chúng ta rất sợ thử thách vì chúng ta có thể thất bạn, nhưng nếu chúng ta không dám thử thách bản thân thì con đường thành công sẽ không xảy ra. Hãy biết rằng bản thân mình muốn gì và đừng sợ vấp ngã. Ngoài ra, hãy tự tin để trở nên nổi bật hơn những nhân viên khác trong công ty. Có như thế con đường sự nghiệp của bạn không đi theo lối mòn.

Leave a response

Your email address will not be published. Required fields are marked *