Đã đến lúc bạn nên nghỉ việc?

Bạn cảm thấy chán ghét mỗi ngày làm việc và tự hỏi liệu đã đến lúc nên nghỉ việc hay chưa ? Đôi khi tình trạng trên xảy ra do bạn đang tìm lối thoát cho một vấn đề bất ngờ hoặc có thể do bạn đã phải chịu đựng quá lâu. Tuy nhiên, nghỉ việc không phải là một quyết định bừa bãi, bạn cần cân nhắc kỹ trước những ảnh hưởng to lớn của nó. Sau đây là một vài trường hợp bạn nên nghỉ việc:

1. Công việc ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn: Nếu bạn bị căng thẳng quá mức và mắc phải một số bệnh như nhức đầu, đau lưng hoặc mất ngủ, bạn cần thay đổi công việc ngay. Tình trạng căng thẳng trong công việc nếu không được kiểm tra kịp thời sẽ gây ra một số vấn đề nghiêm trọng hơn như đau tim, rối loạn cơ xương và tình trạng tâm thần. Nếu bạn không thể xử lý những vấn đề gây ra căng thẳng trong công việc, hãy đặt sức khỏe của mình lên hàng đầu. Không công việc hay mức lương nào xứng đáng để bạn phải đánh đổi cả bản thân mình.

2. Cấp trên bỏ mặc bạn: Cấp trên của bạn, vì lý do nào đó chưa rõ, tước mất của bạn những trọng trách và nhiệm vụ. Họ xem bạn như “người vô hình” và bạn không được tham gia vào những cuộc họp quan trọng. Hãy nói chuyện trước với họ để tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra, vì có khả năng họ đang muốn đẩy bạn đi trong thầm lặng. Nếu bạn đã cố gắng mà vẫn không thay đổi được tình hình, hãy nghĩ đến việc ra đi.

3. Bạn đã phát triển vượt xa công việc hiện tại: Khi bạn bắt đầu một công việc thì bạn chỉ là một nhân viên mới tập sự, nhưng theo thời gian, kinh nghiệm và kỹ năng của bạn được mài giũa nhiều hơn. Dần dần, bạn đã phát triển vượt hơn hẳn công việc hiện tại đang yêu cầu. Nếu bạn cảm thấy mình đang “thừa yêu cầu” so với vị trí hiện tại và không có cơ hội thăng tiến, hãy cân nhắc tìm kiếm một công việc khác phù hợp hơn với những kinh nghiệm và kỹ năng quý báu của bạn.

4. Bạn nhận được đề nghị một công việc tốt hơn: Nếu bạn đã gắn bó quá lâu với một mức lương và mọi cố gắng thương lượng về việc nâng lương không thành công, có lẽ đã đến lúc bạn nên ra đi. Mặc dù việc rời bỏ một công việc lâu năm là điều khó khăn, nhưng nhu cầu tìm đến điều tốt hơn là hoàn toàn chính đáng. Đặc biệt là khi bạn đang cần hoặc muốn có thu nhập cao hơn mà lại nhận được hay bắt gặp một đề nghị công việc khác hấp dẫn hơn, bạn cần suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề này.

Leave a response

Your email address will not be published. Required fields are marked *